CHIA SẺ VỀ CÁCH TRANG TRÍ LỄ CƯỚI TẠI NHÀ (Phần 1) – Bài 49

Vấn đề cách trang trí lễ cưới tại nhà đang là câu hỏi mà các cô dâu chú rể băn khoăn. Đám cưới của bạn dự kiến sẽ được tổ chưa tại gia và bạn đang cần lời khuyên?

cách trang trí đám cưới tại nhà

Chia sẻ cách trang trí đám cưới tại nhà đẹp

Đám cưới, đây là dịp rất quan trọng trong đời mỗi người, đây là lúc đánh dấu cho một hành trình mới trong cuộc sống. Bởi thế, tiệc cưới luôn luôn rất quan trọng. Nhiều cặp đôi muốn tạo ra dấu ấn riêng cho ngày cưới của mình, hơn nữa lại có thể tiết kiệm nên đã quyết định tự trang trí đám cưới.

Tự thiết kế tiệc cưới sẽ rất thú vị, tuy nhiên cũng cần một số lưu ý để tiệc cưới của bạn hoàn hảo hơn.

Về phần phông trang trí

Hiện nay có rất nhiều kiểu phông khác nhau cho tiệc cưới như phông giấy, phông lụa, phông chữ xốp…Bạn có thể tự thiết kế cho mình một chiếc phông độc đáo mang phong cách của chính vợ chồng bạn.

Về tông màu trang trí

Trang trí lễ cưới tại nhà được gọi là hoàn hảo khi cả không gian nhà, bàn thờ gia tiên, bàn mâm quả, bàn hai họ, tên cô dâu chú rể, hoa tươi, cổng hoa, bàn ghế tiệc… Tât cả không gian đều được đi theo tông màu chủ đạo hay kết hợp các màu sắc một cách hài hòa nhất để càng mang đến không khí vui tươi của ngày trọng đại này.

Chọn tông màu trang trí lễ cưới tại nhà có thể dựa trên tiêu chí tổ chức tiệc truyền thống hay ý nghĩa mà màu sắc ấy mang lại. Hiện nay có rất nhiều loại tông màu kết hợp rất đẹp như tông màu tím kết hợp với tông màu trắng, tông màu xanh lá hay tông màu đỏ kết hợp với tông trắng… Bạn cũng có thể kết hợp ngẫu nhiên tông màu mà cô dâu-chú rể yêu thích để tạo nét riêng cho mình.

Về vật dụng trang trí

Cách trang trí lễ cưới tại nhà mà Vuasukien gợi ý cho bạn là có thể chọn nhưng vật dụng thông thường nhất để trang trí cho các bàn tiệc như chai lọ cũ bạn có thể chỉnh trang lại thành lọ hoa, chân nến được làm bằng vỏ lon bia hay ly thủy tinh… những vật dụng như vậy sẽ làm cho không gian tiệc cưới gần gũi hơn.

Đảm bảo đủ ánh sáng

Thường thì các hoạt động ở đám cưới tại gia sẽ tổ chức trong rạp. Chính vì thế việc đảm bảo ánh sáng cho rạp là vô cùng cần thiết, hãy bố trí cho rạp thoáng để ánh sáng tự nhiên đi vào và tăng cường ánh sáng đèn cho sân khấu để cô dâu chú rể được tỏa sáng nhất đồng thời cũng giúp các bác phó nháy không phải loay hoay vì trong rạp quá tối. Ngoài ra bàn gallery cũng cần có nến để thêm phần lung linh, hấp dẫn.

Chọn quà đáp lễ cho khách đến tham dự

Ai nói rằng cách trang trí lễ cưới tại nhà không lịch sự và đẳng cấp như ngoài nhà hàng, bạn có thể khéo léo chọn một món quà đáp lễ nhỏ xinh đặt trên đĩa của từng khách trong buổi tiệc trà, đảm bảo rằng các vị khách sẽ phải vô cùng thích thú và nhớ mãi sự chu đáo của cô dâu chú rể cùng gia đình hai bên.

Vậy là cách trang trí lễ cưới tại nhà tuy hơi cực một chút nhưng cảm giác tự tay chuẩn bị cho đám cưới của mình quả là hạnh phúc và háo hức vô cùng. Hãy để cho mọi người thấy rằng đám cưới bạn tuy tổ chức ở nhà nhưng cũng long lanh và lịch sự không kém gì ngoài nhà hàng nhé.

Mời đọc tiếp: <<Chia sẻ cách trang trí đám cưới tại nhà (phần 2) – Bài 50>>

Bành Chấn Quyền

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *